• 0

  0

 • 0

  0

 • 0

  0

 • 0

  0

 • 0

  0

 • 0

  0

 • 0

  0

 • 0

  0

   GỌI TAXI HẢI PHÒNG:
(0225)3 266266 hoặc
*89 89
   GỌI TAXI QUẢNG NGÃI:
(0255)3 778899 hoặc 
*89 89
   GỌI TAXI VŨNG TÀU:
(0254)3 627627 hoặc 
*89 89
_______________________


Trang nhất » Tin tức » TIN CÔNG TY

NGHĨ GÌ QUA VỤ TAI NẠN GIAO THÔNG Ở BỒ ĐỀ - GIA LÂM – HÀ NỘI…?!

Thứ ba - 01/03/2016 04:52
 
              Sáng nay đi làm sớm, đang ngồi nhâm nhi ly cà phê trước giờ làm việc, bỗng anh bạn tôi gọi điện thoại thỏang thốt: “ vụ tai nạn giao thông ở phường Bồ Đề - Gia Lâm – Hà Nội ngày hôm qua thảm khốc quá ông biết chưa?”. Tôi không nói nhiều mà chỉ nói một câu rất ngắn: “ rồi”. Thực ra lúc đó tôi đã đọc tin, trong lòng bao cảm xúc, cũng đang lặng đi trước tai nạn thảm khốc đã cướp đi 3 mạng người, một cái chết tức tưởi, vô lý quá. Chỉ vì uống rượu, không làm chủ, thiếu hiểu biết, vô trách nhiệm khi ngồi sau tay lái đã gây hậu quả nghiêm trọng, gây ra nỗi đau cho biết bao người và xã hội. Song từ trong sâu thẳm có một nỗi đau lớn hơn đó là thái độ bàng quang, thờ ơ, vô cảm của một bộ phận không nhỏ những người “ sống
Quanh ta”. Không buồn và nhức nhối sao được khi con cái đối xử vô ơn với cha mẹ; Khi học sinh đánh nhau chí tử, có thể gây án mạng nhưng bạn bè không can ngăn còn hò reo cổ vũ… Khi xem Video, và lời kể của cô giáo chứng kiến học sinh mình bị tai nạn, những tiếng kêu, van nài mọi người xung quanh cứu giúp cháu bé của cô giáo mà ta thấy quặn lòng. Giá như những lời đề nghị của cô được mọi người đồng tâm hiệp lực, cùng chung tay cứu giúp cháu bé thì biết đâu cháu đã không chết…? Và dù rằng cháu không qua khỏi thì chúng ta không phải bận tâm luận bàn và trái tim ta không bị cắn dứt vì chúng ta đã làm tất cả theo lương tâm mách bảo của đồng loại… Rồi đây pháp luật sẽ có hình phạt thích đáng cho kẻ coi thường pháp luật đã gây ra nỗi đau này, nhưng không có tòa án nào bằng tòa án lương tâm, chắc chắn nó sẽ đeo đuổi và day dứt suốt cuộc đời khi ngày mai tỉnh ngộ.
          Qua vụ tai nạn này, xin mọi người hãy thận trọng, đặc biệt nghững người làm nghề lái xe. Hãy có trách trách nhiệm với mình, với gia đình và cộng đồng xã hội khi ngồi sau tay lái. Đừng bao giờ để “ nhanh một phút rồi chậm cả cuộc đời”. Cán bộ nhân viên, đặc biệt các Nhân viên lái xe của gia đình Sun Taxi hãy coi đây là bài học xương máu cần rút kinh nghiệm kịp thời. Lãnh đạo các đơn vị cần kiểm tra kỹ lái xe trước khi giao xe; Anh em, đồng nghiệp cũng phải có trách nhiệm nhắc nhở nhau khi làm nhiệm vụ. Không ai muốn rủi ro nhưng không tránh được rủi ro, nhưng chúng ta đừng bao giờ để xảy ra tai nạn rủi ro do sự chủ quan, coi thường, vô trách nhiệm của chính ta gây ra. Hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp, hãy có nhiều tấm gương sáng như khi nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất như tài xế Trà Như Vũ  của Sun Taxi Quảng Bình đã trả lại 32 triệu của khách để rơi trên xe dịp cuối năm 2015, hay tài xế Vũ Đức Thanh của Sun Taxi Đồng Nai đã nhanh nhạy, sử lý kịp thời khi sản phụ trở dạ sinh con bất ngờ trên xe, đã không ngại khó khăn hỗ trợ thiếu phụ sinh con thành công... Những tấm gương đó sẽ tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân, tạo phản ứng tích cực, lan truyền góp phần xây dựng thương hiệu Sun Taxi tỏa sáng và bền vững. 

Tác giả bài viết: Chánh Văn Phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  


Hotel 3 Sao : 0259.3686868

Dịch vụ vệ sỹ: 0259.3878787