• 0

  0

 • 0

  0

 • 0

  0

 • 0

  0

 • 0

  0

 • 0

  0

 • 0

  0

 • 0

  0

   GỌI TAXI HẢI PHÒNG:
(0225)3 266266 hoặc
*89 89
   GỌI TAXI QUẢNG NGÃI:
(0255)3 778899 hoặc 
*89 89
   GỌI TAXI VŨNG TÀU:
(0254)3 627627 hoặc 
*89 89
_______________________


Trang nhất » Tin tức » TIN CÔNG TY

NGƯỜI CHỊ CẢ CỦA CHỊ EM TRONG GIA ĐÌNH SUNTAXI

Thứ hai - 07/03/2016 02:55
Không biết tự bao giờ tất cả chị em trong công ty đều gọi chị bằng cái tên trìu mến “ người chị cả của chị em trong  gia đình Suntaxi ”. Người chị cả ấy đó là chị Nguyễn Thị Hương, Phó chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở của Công ty CP Suntaxi.

Tôi được biết chị qua lời kể của nhiều bạn bè, đồng nghiệp. Chỉ nghe kể thôi  tôi đã cảm thấy quý trọng và mến phục chị rất nhiều. Như sắp đặt, học xong ra trường, không hiểu sao tôi lại được về đầu quân cho gia đình Suntaxi tại Nha Trang và thế là được làm việc trong vòng tay, dưới quyền của chị. Ấn tượng trong buổi gặp mặt đầu tiên khi được làm việc và tiếp xúc với chị, đó là một người phụ nữ đẹp, chân thành, có bản lĩnh, say mê công việc và nhiều nghị lực. Không biết tự bao giờ tất cả chị em trong công ty đều gọi chị bằng cái tên trìu mến “ người chị cả của chị em trong  gia đình Suntaxi ”. Người chị cả ấy đó là chị Nguyễn Thị Hương, Phó chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở của Công ty CP Suntaxi.
Chân dung chị Nguyễn Thị Hương - Phó CTHĐQT
          Sinh ra trên quê hương thành phố Hoa Phượng đỏ, là con gái duy nhất trong gia đình có 3 anh em. Bố là công nhân, mẹ là giáo chức, chị lớn lên trong tình yêu thương của bố mẹ, của anh em. Là con gái duy nhất nên được bố mẹ, anh em cưng chiều nhưng không vì thế mà ỷ lại. Khát khao được được học tâp, phấn đấu, được xây dựng cuộc đời bằng chính đôi chân và nghị lực của mình luôn thôi thúc chị từ khi còn nhỏ. Vì vậy khi học xong cấp 3 (nay là THPT) chị đã xin phép bố mẹ vào Nha Trang  với anh trai để tiếp tục  học tập và công tác. Sau thời gian ổn định chị bắt đầu tính chuyện học hành, học gì là bài toán cần phải tính kỹ. Học đại học thì thời gian rất dài mà gia đình quá khó khăn không thể chu cấp được; thế rồi chị quyết định chọn con đường ngắn nhất đó là học trung cấp để sau này có điều kiện sẽ học tiếp. Sau thời gian suy nghĩ và tham khảo, chị đã chọn học lớp trung cấp kế toán (ngày đó chưa có cao đẳng), thật đúng là: “ Ngành đã chọn người”. Sau 2 năm đèn sách, ra trường chị được về công tác tại công ty Sách và thiết bị trường học tại  Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.  Sau 15 năm miệt mài phấn đấu, từ một nhân viên thống kê chị đã trở thành một cán bộ trưởng phòng có uy tín. Khát khao phấn đấu và khát vọng làm giầu đã thôi thúc chị luôn luôn cố gắng. Thế rồi sau bao đêm trăn trở, chị quyết định từ bỏ chức trưởng phòng để về đầu quân cho công ty cổ phần Suntaxi, bây giờ nhớ lại chị cho biết: “ quyết định đó lúc đầu không dễ đâu, tôi đã gặp phải sự phản ứng quyết liệt của người thân, bạn bè, đồng nghiệp… nhiều người nói tôi là con hâm, sao lại từ bỏ chức vụ và công việc có thu nhập ổn định như vậy?”,  nói xong chị mỉm cười như tự nói với mình. Chị cho biết thêm,  khi mới về công ty, mặc dù cùng với anh trai xây dựng nghiệp lớn nhưng có lúc không khỏi chạnh lòng vì lúc đó công ty chưa được như bây giờ, chị phải kiêm nhiệm nhiều việc từ hành chính, lễ tân, thủ quỹ… rồi tự tay mua sắm, sắp đặt mọi thứ cho công ty, nhiều hôm phải tận khuya mới trở về nhà, người mệt lả… bây giờ nghĩ lại thấy vui và rất tự hào.


          Hiện nay với cương vị là Phó Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty CP Suntaxi, đã chi phối rất nhiều thời gian và công sức của chị. Tuy nhiên chị vẫn không ngừng học tập và tự học tập để nâng cao trình độ cho bản thân mình, chúng tôi học được ở chị rất nhiều đó là sự quyết tâm, tinh thần vượt khó. Chị tâm sự: “ làm người lãnh đạo phải có Tâm và Tầm. Tâm:  là người có trách nhiệm với công việc, luôn tận tụy cống hiến, biết cảm thông, chia sẻ với mọi người; Tầm: Là người luôn có cái nhìn toàn diện, biết hoạch định, phán đoán, giám nghĩ, giám làm, giám chịu trách nhiệm. Ở công ty chị là người truyền lửa cho lớp trẻ chúng tôi, luôn động viên, chia sẻ,  đề xuất và giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc của cán  bộ, nhân viên đặc biệt đối với chị em phụ nữ; chị không những là cán bộ quản lý giỏi mà còn là người có tài tổ chức, ở đâu có chị thì công việc ở đó chỉn chu, trôi chảy…Không chỉ thế chị còn tham gia các hoạt động công tác xã hội, vừa qua thay mặt  Ban lãnh đạo Sun Taxi với chị đã tặng 30 ghế ngồi chờ cho bệnh viện  Kiến Thụy – Hải Phòng nhân dịp Tết Bính Thân, tham gia chương trình “Những chuyến xe vì Trường Sa thân yêu ”- Mỗi năm Công ty sẽ tài trợ cho chiến sĩ, cán bộ Trường Sa mỗi năm 300 triệu đồng và thực hiện trong 10 năm với số tiền là 3 tỉ đồng… ngoài ra còn nhiều hoạt động công tác xã hội khác.


 Dù ở cương vị lãnh đạo cấp cao của tập đoàn, phải thường xuyên đi công tác, chi phối rất nhiều thời gian cho công việc nhưng chị vẫn thực hiện tốt thiên chức của người vợ, người mẹ. Là người mẹ của 2 đứa con đang tuổi ăn, tuổi học, dù bận rộn chị vẫn giành nhiều thời gian cho tổ ấm của mình. Hai con của chị rất ngoan, khỏe mạnh và học giỏi. Năm 2015 con trai lớn của chị đang học lớp 8 tham gia cuộc thi: “ Khoa học – Công nghệ ” của bậc trung học cơ sở đạt giải nhì cấp thành phố và đạt giải khuyến khích cấp tỉnh, nhiều năm cả hai cháu đều đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường và thành phố… Trong nhiều buổi giao lưu, tọa đàm chúng tôi đều hỏi chị:  bí quyết gì chị vừa thành công trông công việc vừa giữ lửa được cho mái ấm của mình ?, chị vui vẻ trả lời: “ Người phụ nữ khác nhiều với đàn ông, dù ở cương vị nào trong xã hội cũng không thể bỏ được thiên chức của người vợ, người mẹ; điều quan trọng phải biết tổ chức, biết kết hợp giữa công việc gia đình và công việc cơ quan; những ngày nghỉ, giờ nghỉ có điều kiện nên giành hết thời cho gia đình, kiểm tra con cái học hành; điều quan trọng nữa là phải có người bạn đời biết thông cảm và sẻ chia công việc với mình”. Tâm sự của chị đã làm tôi và tất cả chị em cơ quan phải suy nghĩ; thực ra không khó nhưng làm được như chị không phải là dễ…
          Cuộc sống hiện đại, người phụ nữ có điều kiện để thể hiện giá trị bản thân nhiều hơn, nhưng để vừa thành đạt ngoài xã hội, vừa chu toàn công việc gia đình quả thực không mấy dễ dàng. Những thành công của chị Hương trong những năm qua đã giúp chúng tôi có cơ hội nhìn nhận và đánh giá bản thân mình; đồng thời cũng là tấm gương, là động lực để chúng tôi phấn đấu… Trong tiềm thức của tôi và tất cả chị em, chị ở đâu và lúc nào cũng mãi là người chị cả của chị em trong gia đình Suntaxi./
.

Tác giả bài viết: P.Marketing

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  


Hotel 3 Sao : 0259.3686868

Dịch vụ vệ sỹ: 0259.3878787