• 0

  0

 • 0

  0

 • 0

  0

 • 0

  0

 • 0

  0

 • 0

  0

 • 0

  0

 • 0

  0

   GỌI TAXI HẢI PHÒNG:
(0225)3 266266 hoặc
*89 89
   GỌI TAXI QUẢNG NGÃI:
(0255)3 778899 hoặc 
*89 89
   GỌI TAXI VŨNG TÀU:
(0254)3 627627 hoặc 
*89 89
_______________________


Trang nhất » Tin tức » TIN TỨC

Lễ kết nạp đảng chi bộ Công ty cổ phần SunTaxi

Lễ kết nạp đảng chi bộ Công ty cổ phần SunTaxi

Trong những năm qua, Chi bộ Công ty cổ phần SunTaxi luôn quan tâm công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới, xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng.

Xem tiếp...

Cách đậu xe song song cho người mới lái

Thứ hai - 06/10/2014 21:41
4 bước cơ bản Tinh Tế chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ giúp các bạn mới lái có thể đỗ xe song song dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bước 1: Ước lượng chiều dài chỗ đậu xe

 
Để có thể luyện tập đậu xe song song thoải mái thì khoảng cách giữa chiếc xe trước và sau nên bằng khoảng 1,5 lần thân xe chúng ta. Ở đây chiếc xe của mình dài 4,5m thì chiều dài chỗ đậu sẽ vào khoảng gần 7m. Ít nhất khỏang cách giữa xe trước và sau phải dài hơn chiều dài thân xe chúng ta 2m thì mới đảm bảo an toàn, điều này có thể áp dụng cho hầu hết các xe du lịch.
 

Bước 2: Xác định vị trí bắt đầu đánh lái qua phải

 
Vị trí bắt đầu đánh lái tốt nhất là nên giữ khoảng cách song song thân xe phía trước khoảng 0,6-1m và đuôi xe trước song song với ghế phía sau mình. Trong điều kiện đô thị tại Việt Nam thì không gian đậu xe thường rất hẹp, khoảng cách từ xe mình đến xe trước và sau chỉ trên dưới 1m. Chúng ta có thể thu nhỏ khoảng cách giữa thân xe mình với thân xe phía trước xuống khoảng 0,3-0,4 m để có thể rút gọn hành trình thao tác nhưng vẫn đảm bảo an toàn.
 
Cũng có thể nhắm chừng theo cách khác là nhìn vào cái khoảng tam giác trên kính sau xe sao cho đuôi xe trước nằm trong khoảng này. Đừng quên bật đèn ưu tiên để báo hiệu cho các xe phía sau và hạ gương bên phụ xuống để thấy được bánh sau.
 
 
Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu đánh lái hết qua tay phải. Có thể mới đầu chưa quen thì việc đánh lái nguội sẽ làm bạn xót xe, nhưng hãy nghĩ đến sự an toàn của mình trên hết. Sau này thành thạo thì các bạn có thể vừa chạy vừa đánh lái
 

Bước 3: Trả lái thẳng

 
 
Chúng ta sẽ bắt đầu lùi cho đến khi nào thấy được toàn bộ đầu xe phía sau trong gương chiếu hậu trái thì bắt đầu trả lái thẳng.
 
Cũng có thể nhẩm bằng cách thấy đầu xe mình tạo được một góc 45 độ so với lề thì bắt đầu trả lái về vị trí cân bằng.
 
 

Bước 4: Giữ ngay thân xe

 
 
Sau khi giữ lái thẳng, chúng ta sẽ lùi cho đến khi nào thấy bánh sau trong gương chiếu hậu bên phụ còn cách lề khoảng 20-30cm thì lấy hết lái qua trái. Nếu không canh kịp thời thì rất có thể hậu quả sẽ như thế này.
 
Bây giờ chúng ta chỉ việc canh sao cho xe ngay thẳng là có thể trả lái lại vị trí cân bằng và chạy tới một chút để chừa đường xe sau có thể ra được.
 
 

Lưu Ý:

- Khi đỗ xe song song cần giữ tốc độ thấp và bình tĩnh để dễ dàng xử lý tình huống. Luyện tập nhiều lần 4 bước cơ bản cho đến khi thành thạo.
- Khi đã quen với kỹ năng đậu xe song song, chúng ta không nhất thiết phải đánh lái nguội nữa. Nên kết hợp vừa đánh lái, vừa di chuyển để kéo dài độ bền của hệ thống trợ lực tay lái.
- Khoảng cách từ bánh xe đến lề đường nên nhỏ hơn 25cm. Nếu không bạn có thể bị phạt vì đã vi phạm luật giao thông đường bộ. (Căn cứ theo điểm h, khoản 2, điều 5, nghị định 
 

Tác giả bài viết: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  


Hotel 3 Sao : 0259.3686868

Dịch vụ vệ sỹ: 0259.3878787