• 0

  0

 • 0

  0

 • 0

  0

 • 0

  0

 • 0

  0

 • 0

  0

 • 0

  0

 • 0

  0

   GỌI TAXI HẢI PHÒNG:
(0225)3 266266 hoặc
*89 89
   GỌI TAXI QUẢNG NGÃI:
(0255)3 778899 hoặc 
*89 89
   GỌI TAXI VŨNG TÀU:
(0254)3 627627 hoặc 
*89 89
_______________________


Trang nhất » Tin tức » TIN TỨC

Lễ kết nạp đảng chi bộ Công ty cổ phần SunTaxi

Lễ kết nạp đảng chi bộ Công ty cổ phần SunTaxi

Trong những năm qua, Chi bộ Công ty cổ phần SunTaxi luôn quan tâm công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới, xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng.

Xem tiếp...

Những chiếc xe taxi nhiều màu ở Bangkok

Thứ năm - 20/03/2014 04:01

 

Taxi trên thế giới thường có màu trắng, vàng và đen trong khi loại xe này ở Bangkok lại mang màu sắc sặc sỡ độc đáo.

Ở Bangkok có xe taxi chỉ mang một màu duy nhất như hồng, cam, tím, xanh mạ, vàng, cũng có những chiếc taxi lại kết hợp cả hai màu với nhau. Trong khi màu xe taxi ở những quốc gia khác không có gì đặc biệt, thì xe taxi ở Bangkok được mã hóa bằng màu.
Những chiếc xe taxi màu đơn (lam ngọc, nước biển, da trời, lục, đỏ, vàng, cam, xanh, hồng, tím, nâu) là xe của công ty, của cá nhân hợp tác  và của công ty cho thuê xe.
Còn những chiếc xe taxi có sự phối hợp giữa hai màu được chia làm 3 loại: vàng - lục, đỏ - xanh và vàng-cam. Trong đó màu vàng - lục là xe cá nhân, màu đỏ - xanh là xe cho thuê và màu vàng - cam là taxi của công ty.
Taxi có nhiều ở Bangkok, vì vậy khi du lịch đến đây không cần phải lo lắng về phương tiện di chuyển mà chỉ cần chọn màu nào mình yêu thích để lên xe và đi. Loại xe taxi màu vàng - lục thường được xem là tốt hơn những màu khác.
Ngoài xe taxi có nhiều màu sắc còn phải kể đến những chiếc xe buýt. Đối với xe buýt, mỗi màu sẽ tương ứng với sự khác nhau về giá vé, lộ trình, sự sở hữu và có máy điều hòa không khí hay không.
Những chiếc xe bu‎ýt chạy tuyến thường xuyên không có gắn máy điều hòa là loại xe kết hợp hai màu đỏ - kem. Những chiếc xe buýt màu trắng - xanh thườngà không tốt, vì không có máy điều hòa và giá vé thường cao hơn một chút so với những chiếc khác.
Phóng to
Màu sắc không chỉ dừng lại trên phương tiện vận chuyển mà còn hiện diện trong cuộc sống hằng ngày của người dân. Đó là bởi truyền thống của người Thái có một quy tắc chiêm tinh (ảnh hưởng từ thần thoại Hindu), chỉ định màu cụ thể cho mỗi ngày trong tuần như chủ nhật là màu đỏ, thứ hai là vàng, thứ ba là màu hồng, thứ tư là màu xanh lá cây (ban ngày) và màu xám (ban đêm), thứ năm là màu cam, thứ sáu là màu xanh và thứ bảy là màu tím. Những màu sắc này được coi là mang lại may mắn và người ta cũng tổ chức lễ kỷ niệm cho ngày ra đời của màu sắc.

Tác giả bài viết: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  


Hotel 3 Sao : 0259.3686868

Dịch vụ vệ sỹ: 0259.3878787